Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
Miễn phí vận chuyển (khu vực nội thành)
Có đầy đủ hóa đơn VAT và hợp đồng
Giỏ hàng0
Giỏ hàng chưa có sản phẩm nào
Sản phẩm Giá

Bộ sưu tập những câu đố vui cho trẻ vào đêm rằm trung thu

Tết trung thu 2017 sắp đến trong không khí rộn ràng, nô nức của trẻ em. Vào những dịp đặc biệt này, các cán bộ Đoàn trong thôn xóm, xã, phường thường tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em, tạo cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Tuổi thơ trẻ em đáng trân trọng bởi những kí ức cổ tích, ngoài các hoạt động múa lân, rước đèn, các trò chơi trong đêm rằm trung thu thì những câu đó vui hài hước ẩn chứa những bài học giáo dục bổ ích cũng sẽ góp phần tạo nên không khí trung thu vô cùng ý nghĩa đồng thời giúp cho sự phát triển toàn diện của các em: “Vui chơi nhưng không quên học tập”

Đừng quên tham khảo hàng loạt những câu đố vui dưới đây để lên kế hoạch cho sân chơi bổ ích của các bé:

1. Tết Trung Thu còn có tên gọi khác là gì?

a. Tết Trông Trăng
b. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng
c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

 

 2. Tết Trung Thu có nguồn gốc từ đâu?

a. Việt Nam
b. Trung Quốc
c. Nhật Bản.

 

3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở những quốc gia nào?

a. Các quốc gia Đông Nam Á
b. Tất cả các quốc gia Châu Á.
c. Phần lớn ở các quốc gia Đông Á.

 

4. Vì cao các nước ở Châu Âu, Châu Mỹ không mừng Tết Trung Thu?

a. Vì họ không thích
b. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

 

5. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?

a. Vì họ không thích
b. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

 

6. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung Thu là ai?

a. Chị Hằng và Thỏ ngọc
b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
c. Chú Cuội và chị Hằng.

 

 

7. Theo truyện cổ tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên mặt trăng?

a. Chị Hằng
b. Chú Cuội
c. Thiên Lôi.

 

8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

a. Cây sung
b. Cây Đa
c. Cây Bồ Đề.

 

9- Khi bị kéo lên Cung Trăng, Chú Cuội mang theo vật gì?

a. Cây sáo
b. Cây búa
c. Cây rìu.

 

10-Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?

a. Chiếc đèn ông sao
b. Múa sư tử
c. Rước đèn tháng Tám.

 

11- Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

a. Phạm Tuyên
b. Trịnh Công Sơn
c. Hoàng Lân.

 

12- Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?

a. Hội Đèn Lồng
b. Hội Trăng Rằm
c. Hội Múa Lân.

 

13- Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

a. Lân – Sư – Rồng
b. Lân – Phụng – Rồng
c. Lân – Rồng – Rắn.

 

14- Bánh Trung Thu thường có hình trong và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?

a. Trăng tròn đất vuông
b. Trời vuông đất tròn
c. Trời tròn đất vuông.

 

15- Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt?

a. Rước đèn và phát bánh trung thu
b. Phát bánh trung thu và múa lân
c. Rước đèn và múa lân.

 

16- Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về lễ hội rước đèn Trung thu?

a. Hà Nội
b. Phan Thiết
c. Sài Gòn.

 

17- Loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong Tết Trung Thu tại Việt Nam?

a. Mặt nạ
b. Đèn ông sao
c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

 

18- Trong tối Trung thu, ngoài thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

a. Thi cỗ
b. Thi đèn
c. Cả hai đáp án trên đều đúng.

 

19- Trong truyền thuyết, chị Hằng ở cung nào trên Thiên Đình?

a. Thiên Cực Bắc
b. Quảng Hàn
c. Côn Luân.

 

20- Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà phải trốn lên mặt trăng?

a. Nói dối
b. Trốn nợ
c. Níu giữ cây Đa có phép cải tử hoàn sinh.

 

21- Theo dân gian, cùng sống với chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng là ai?

a. Trư Bát Giới
b. Thỏ Ngọc
c. Tôn Ngộ Không.

 

22- Câu thơ sau Bác Hồ viết trong dịp Trung Thu năm nào?

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”.

a. Năm 1951
b. Năm 1964
c. Năm 1968.

 

23- Trên Mặt Trăng có nước không?

a. Có
b. Không.

 

24- Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

a. Vì Mặt Trăng bị méo
b. Vì Mặt Trăng bị Mặt Trời che khuất
c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

 

 Đáp án cho các câu hỏi đố vui Trung Thu:

1. c.
2. b.
3. c.
4. c.
5. a.
6. c.
7. b.
8. b.
9. c.
10. c.
11. a
12. b.
13. a.
14. c.
15. c.
16. b.
17. c.
18. c.
19. b
20. c
21. b
22. a
23. b
24. c.

 

Sau trò chơi “đố vui có thưởng” bạn đừng quên dành những phần quà hấp dẫn khích lệ tinh thần cho các em. Đó có thể là những hộp bánh trung thu Kinh Đô, những chiếc đèn lồng bằng giấy hình ông sao, hình con gà trống, hay những cuốn truyện tranh về cổ tích liên quan đến rằm trung thu,...

Theo khảo sát của nhà phân phối bánh trung thu cho thấy, các bé ở độ tuổi 3-6 tuổi thường rất thích ăn bánh trung thu Kinh đô hình con cá vàng và con lợn vàng. Bởi đây là một loại bánh mới của Kinh đô với nhân dâu tây thơm ngon, hình bánh lại ngộ nghĩnh đáng yêu gây sự thích thú cho trẻ. Bạn có thể lựa chọn chúng làm món quà trung thu cho bé.